Hãng thép Nhật khai gian, hàng loạt ông lớn ngành xe hơi điêu đứng

TTO - Một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất của Nhật Bản vừa vấp phải xì căng đan khai gian chất lượng thép, cụ thể là độ cứng và độ bền. Sự việc này khiến hàng loạt hãng sản xuất xe hơi lớn phải giật mình.

 

Theo AutoExpress, Tập đoàn Kobe Steel – một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa thông báo rằng nhân viên của họ đã khai gian các thông số về độ cứng và độ bền của các sản phẩm từ kim loại. 

Những sản phẩm này đã được cung cấp đến hơn 200 công ty khác nhau, từ các công ty xe hơi, công ty hàng không hay thậm chí là công ty trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

 Trong số hơn 200 công ty đó, có cả những cái tên như Toyota, Honda, Nissan, Mazda, Mitsubishi, Subaru, Ford và General Motors.

Phó chủ tịch của Kobe Steel, ông Naoto Umehara thừa nhận các thông số đã được làm giả để các sản phẩm kim loại đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng. Những sản phẩm bị khai gian thông số chất lượng được sản xuất tại 4 nhà máy của hãng tại Nhật, và vụ khai gian "động trời" này đã xảy ra từ gần 10 năm qua.
 

Ngay sau khi vụ việc trên bị vỡ lỡ, Toyota cho biết họ đã sử dụng các sản phẩm kim loại bị khai gian chất lượng trên để làm cửa và thân xe. 

"Chúng tôi đang khẩn trương kiểm tra để xác định những chiếc xe nào và bộ phận nào trên xe bị sử dụng thép "dỏm". Chúng tôi thừa nhận rằng sự vi phạm này của nhà cung cấp là một vấn đề hết sức nghiêm trọng", phát ngôn viên của Toyota cho biết.

Bên cạnh đó, phía Honda cũng khẳng định hãng đã sử dụng thép kém chất lượng của Kobe để làm cửa xe, trong khi Mazda và Mitsubishi cũng đang điều tra xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không.
(Nguồn: Copy tuoitre.vn)

Design by Vietcore

Scroll To Top

Liên hệ với chúng tôi
0932 93 02 05